1. Trang chủ
  2. Thủ Thuật Internet
  3. Làm thế nào để sửa sự cố lúc dùng internet cáp quang?

Làm thế nào để sửa sự cố lúc dùng internet cáp quang?

Làm thế nào để sửa sự cố lúc dùng internet cáp quang?

Khi sử dụng internet cáp quang thì việc gặp phải những sự cốrất thườngthể xảy ra, nhất là trong việc kết nối wifi của bạn. Vậy ta phải phải làm gì khi gặp sự cố kết nối wifi của mạng lưới internet cáp quang Dưới đây là các giải pháp bạn nên thực hiện lúc biểu tượng Wi-Fi trên thiết bịdấu chấm than hay màu cam.

Các biện pháp trước tiên bạn nên thử đóbảo đảm tắt chế độ trên máy bay cho thiết bị của bạn; sau đó, mở hay tắt chế độ trên máy bay lần nữa để kết nối lại. Nhấn nút nguồn trên thiết bị của bạn trong chừng 30 giây cho tới lúc thiết bị tắt đi sau đó bạn bật thiết bị lên. Lúc đấy thiết bị khởi động lại sẽ mang lại sự khởi đầu mới. Và đôi khi, đótoàn bộ những gì bạn nên tiến hành để xử lý sự cố.

Nếu như các cách thức p tạm thời trên không xử lý được bạn nên tiến hành những phương thức sau đây.

Hãy coi xét lỗi xảy ra với thiết bị, kết nối internet cáp quang hay mạng wifi. Để xem xét sự cố xảy ra với thiết bị máy tính, điện thoại của bạn hay là wifi, đường truyền internet của nhà mạng bạn có thể thực hiện 1 bài kiềm tra nhỏ:

  • Trong lỗi với thiết bị thì bạn dùng một thiết bị khác thử wifi xem có kết nối được không thí dụ như: máy tính xách tay hoặc điện thoại của bạn bè. Nếu như thiết bị khác có thể sử dụng mạng thì rất có thể trục trặc xảy ra với thiết bị của bạn.
  • Trong sự cố với mạng thiết bị wifi thì bạn hãy đem thiết bị của bạn kết nối với một wifi khác của bạn bè hay hàng xóm. Nếu như thiết bị của bạn có khả năng kết nối với mạng khác mạng của bạn có vấn đề. Khi đó bạn hãy coi xét modem wifi.
  • nếu như thiết bị của bạn và modem wifi không có lỗi thì việc cuối cùng bạn phải làmkiểm tra lại kết nối giữa đường truyền từ nhà cung cấp mạng đến modem của bạn. Nếu như thiết bị của bạn kết nối với mạng tuy vậy không truy cập Internet thì rất có khả năng lỗi xảy ra với kết nối Internet cáp quang của bạn. Lúc đấy bạn hãy liên lạc đến nhà cung cấp mạng để xử trí lỗi.

Với mỗi sự cố khác nhau thì ta sẽ có biện pháp khắc phục tối ưu nhất phụ thuộc vào lỗicủa nó. Mặc dù dùng internet cáp quang mang tới nhiều ưu thế hơn nhưng việc mắc phải lỗi là điều hoàn toàn có thể xảy ra, do đó, bạn nên chuẩn bị kiến thức nhằm ứng phó kịp lúc.

Lựa chọn nhà cung cấp internet cáp quang có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt cũng là việc rất đáng chú trọng bạn sẽ được chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ mau lẹ mỗi lúcvấn đề . Vì vậy, bên cạnh gói cước, chất lượng đường truyền thì dịch vụ săn sóc khách hàng cũng là vấn đề mà bạn nên ưu tiên chú tâm khi lắp đặt mạng internet cáp quang cho gia đình mình nhé!